Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy thai sinh 3 lần đầu tiên

Ngày 23 tháng 7 năm 2020, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mù Cang Chải đã tiếp nhận bệnh nhân Hờ Thị Chư, 27 tuổi, ở bản Tà Chơ, xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải mang đa thai đang có dấu hiệu chuyển dạ.

Bệnh nhân Hờ Thị Chư mang thai lần 3, 2 lần trước đẻ thường. Thai lần này siêu âm đa thai (03 thai) được theo dõi và tiêm phòng uấn ván 01 lần được tiếp nhận trong tình trạng tỉnh táo, đau bụng, không ra huyết, thai 34 tuần có dấu hiệu chuyển dạ.

Sau khi khám và làm các xét nghiệm cấp cứu, kíp phẫu thuật tại TTYT huyện Mù Cang Chải dưới sự chỉ đạo của bác sĩ Cứ A Hồng – Giám đốc Trung tâm đã tiến hành phẫu thuật. Sau 2 giờ phẫu thuật, với sự tận tình của ekip, ca phẫu thuật đã được tiến hành khẩn trương, thuận lợi và thành công được 03 thai gái cân nặng lần lượt 1400 gr, 1700 gr, 2000 gr, sơ sinh non tháng hồng hào. Sơ sinh được điều trị lại khoa Nhi. Hiện sức khỏe của Sản phụ và sơ sinh ổn định, được theo dõi và chăm sóc tích cực.

Việc lần đầu tiên thực hiện thành công ca mổ sinh 3 đã từng bước khẳng định trình độ đội ngũ y, bác sỹ của huyện vùng cao Mù Cang Chải.

Một số hình ảnh

Tác giả: BSCKI Nguyễn Thùy Giang