THÔNG TIN CHUNG

1. Tên cơ sở: TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN MÙ CANG CHẢI
– Địa chỉ: Tổ 5 thị trấn Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái;
– Điện thoại: 0216 3 878 104;

2. Lĩnh vực hoạt động:
– Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

3. Giấy phép hoạt động số 153/SYT-GPHĐ

4. Địa bàn hoạt động: Huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

5. Cơ sở pháp lý:
Trung tâm Y tế được thành lập theo Quyết định số 306/QĐ-UBND ngày 12/03/2014 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái về việc thành lập Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải trực thuộc Sở Y tế trên cơ sở hợp nhất Bệnh viện đa khoa và Trung tâm Y tế và được tổ chức lại trên cơ sở sát nhập Trung tâm Dân số-Kế hoạch hóa gia đình vào Trung tâm Y tế huyện theo Quyết định 813/QĐ-UBND ngày 30/5/2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái.

6. Vị trí, chức năng:
Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải là đơn vị sự nghiệp trực thuộc và chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của Sở Y tế tỉnh Yên Bái; Đồng thời chịu sự hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của các đơn vị Y tế chuyên khoa tuyến tỉnh và chịu sự quản lý nhà nước trên địa bàn của Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải.
Có chức năng cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng; Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và truyền thông giáo dục về dân số-Kế hoạch hóa gia đình về dân số trên địa bàn.

* Tổ chức bộ máy gồm: 5 Phòng chức năng, 12 Khoa lâm sàng – CLS, và 02 Phòng khám đa khoa khu vực và 12 Trạm Y tế xã, 02 cơ sở điểu trị Methadone:

+ Các phòng chức năng, gồm:
– Phòng Tổ chức – Hành chính;
– Phòng Kế hoạch – Nghiệp vụ;
– Phòng Tài chính – Kế toán;
– Phòng Điều dưỡng;
– Phòng Dân số;

+ Các Khoa chuyên môn, gồm:
– Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản;
– Khoa Ngoại -Liên Chuyên khoa (Răng Hàm Mặt – Mắt – Tai Mũi Họng);
– Khoa Khám bệnh;
– Khoa Nội – Hồi sức cấp cứu – Truyền nhiễm;
– Khoa Nhi;
– Khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng;
– Khoa Dược – Trang thiết bị – Vật tư y tế;
– Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn;
– Khoa Xét nghiệm và Chẩn đoán hình ảnh;
– Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS;
– Khoa Y tế công cộng và Dinh dưỡng;
– Khoa An toàn thực phẩm;

* Về nhân lực: Hiện tại Trung tâm Y tế có tổng số 143 biên chế chính thức, Trong đó: Bác sỹ 21 người, Y sĩ 42 người, Điều dưỡng 30 người, Hộ sinh 17 người, Dược sĩ 09 người, Kỹ thuật viên 8 người, YCCC 05 người, đối tượng khác 11 người; Hợp đồng 10

* Giường bệnh: Tổng số 143 giường bệnh:
Trong đó:
– Tại Bệnh viện 50 giường;
– Phòng khám đa khoa khu vực Ngã Ba Kim 07 giường;
– Phòng khám đa khoa khu vực Khao Mang 08 giường.
– 12 Trạm Y tế: 68 giường.

* Cơ sở vật chất và trang thiết bị:
– Về cơ sở vật chất: Tại tuyến Trung tâm, 02 Phòng khám Đa khoa khu vực và các Trạm Y tế xã cơ bản đã được sửa chữa và nâng cấp tương đối khang trang, các khoa phòng đ¬ược sắp xếp hợp lý thuận tiện cho ngư¬ời bệnh đến khám bệnh và điều trị.
– Về trang thiết bị: Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải đã được Sở Y tế cấp một số loại trang thiết bị Y tế cơ bản phục vụ chẩn đoán và điều trị. Một số loại TTBYT hiện đại được lắp đặt phục vụ cho chẩn đoán và điều trị như: máy siêu âm màu 3D, máy hóa sinh, huyết học tự động, Khoa ngoại của TTYT đã thực hiện được các dịch vụ phẫu thuật kết hợp xương đòn, xương cẳng tay, bằng phương pháp nẹp vít..tthu hút được nhiều người bệnh đến khám và điều trị, công suất sử dụng giường bệnh được nâng lên rõ rệt.

TẦM NHÌN – SỨ MỆNH – GIÁ TRỊ CỐT LÕI

* Tầm nhìn: Đến năm 2025, Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải mong muốn trở thành:
– Trung tâm Y tế có giường bệnh thực hiện 2 chức năng, có đủ các khoa phòng theo Thông tư số 37/2016/TT-BYT ngày 25/10/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế.
– Một bệnh viện kiểu mới kết hợp phục vụ tốt bệnh nhân đến khám và các đối tượng cần dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác.
– Là địa chỉ tin cậy cho người dân trong và ngoài huyện có nhu cầu điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh.

* Sứ mệnh:
– Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe để bảo vệ và nâng cao sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần cho người dân Việt Nam.
– Giúp việc thăm khám chữa bệnh trở nên dễ dàng, thuận tiện, hiệu quả với thái độ và chất lượng dịch vụ chu đáo, tận tâm, thân thiện, đảm bảo sự an tâm và hài lòng của khách hàng.
– Đảm bảo tạo ra một môi trường làm việc tích cực cho các thành viên có chung mục tiêu (E – Employee), từ đó góp phần cải thiện đời sống cho cán bộ viên chức.

* Giá trị cốt lõi:
– An toàn và Lợi ích của bệnh nhân và gia đình bệnh nhân luôn là ưu tiên hàng đầu.
– Chất lượng tốt nhất, tiên tiến nhất trong chăm sóc bệnh nhân và trong các dịch vụ khác liên quan đến CSSK.
– Hiệu quả và không ngừng cải tiến để hoàn thiện.
– Đoàn kết và tinh thần hợp tác.